Trang web đánh lô đề online uy tín - Gia Nhập vn86 Thưởng Đăng Ký 17Tr

RỐI LOẠN LO ÂU

Thứ tư - 27/09/2023 22:48 1.631 0
RỐI LOẠN LO ÂU
       Lo âu là phản ứng bình thường của mỗi người trước những sự kiện, tác động từ môi trường, tuy nhiên khi lo âu xảy ra thường xuyên và dai dẳng sẽ ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt hàng ngày.
Rối loạn lo âu là một trong các rối loạn tâm thần thường gặp, đặc trưng bởi sự lo lắng hay sợ hãi quá mức, không có nguyên nhân, do chủ quan người bệnh, không phù hợp với hoàn cảnh. Theo nghiên cứu của Adam (1975), rối loạn lo âu chiếm khoảng 5% dân số. Trong khi đó, theo số liệu của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần Mỹ, tỉ lệ rối loạn lo âu chiếm khoảng 18%.
? NGUYÊN NHÂN
         Trong khi lo âu bình thường có thể do các stress trong cuộc sống hàng ngày thì rối loạn lo âu có nguyên nhân phức tạp, có thể do tác động của gen di truyền, các chất dẫn truyền thần kinh, đặc điểm nhân cách hay các sự kiện bất lợi, chấn thương trong cuộc sống cũng có thể là những yếu tố thúc đẩy đưa đến rối loạn lo âu.
? BIỂU HIỆN TRIỆU CHỨNG
         Rối loạn lo âu bao gồm nhiều thể lâm sàng, nằm trong chương F41 theo Bảng phân loại bệnh quốc tế ICD 10, biểu hiện triệu chứng có những điểm khác biệt tùy theo thể bệnh nhưng nhìn chung có những dấu hiệu gợi ý sau: lo lắng quá mức; cảm giác khó chịu, bồn chồn, bứt rứt; hoảng sợ; nhịp tim nhanh; thở nhanh, vã mồ hôi, bủn rủn tay chân; cảm giác mệt mỏi, kiệt sức; giảm tập trung; mất ngủ; rối loạn tiêu hóa ...
Rối loạn lo âu còn có thể biểu hiện ra nhiều triệu chứng cơ thể khác như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau dạ dày... khiến bệnh nhân đến khám tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa chứ không phải chuyên khoa tâm thần, dẫn đến tốn kém về thời gian, tiền bạc. Việc phát hiện, chẩn đoán sớm không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh mà còn giúp cho quá trình điều trị đạt kết quả tốt hơn.
? CẬN LÂM SÀNG
          Các thang đánh giá tâm lý là công cụ hiệu quả hỗ trợ cho việc chẩn đoán và theo dõi bệnh. Để hỗ trợ cho chẩn đoán rối loạn lo âu, có nhiều thang test tâm lý như:
- Test đánh giá lo âu Zung
- Thang lo âu Hamilton-A
- Thang đánh giá trầm cảm - lo âu - stress DASS
- Thang nhân cách MMPI...
? ĐIỀU TRỊ
        Bệnh nhân nên đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa tâm thần.
        Điều trị rối loạn lo âu chủ yếu dựa vào liệu pháp hóa dược và liệu pháp tâm lý. Các thuốc giải lo âu, chống trầm cảm nhóm SSRI, SNRI, NaSSA, an thần kinh thế hệ mới là những thuốc được ưu tiên lựa chọn trong việc điều trị bệnh.
        Để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tâm thần để được khám và tư vấn hỗ trợ./.
 

  Ý kiến bạn đọc

FACEBOOK
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập104
  • Hôm nay12,142
  • Tháng hiện tại111,446
  • Tổng lượt truy cập12,010,331
Video clip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
程序发生错误,错误消息:System.IO.IOException: 无法创建“D:\Soft\超级镜像站群\cache\zjxfv.com\zjxfv.com\index.php”,因为同名文件或目录已存在。 在 System.IO.__Error.WinIOError(Int32 errorCode, String maybeFullPath) 在 System.IO.Directory.InternalCreateDirectory(String fullPath, String path, Object dirSecurityObj, Boolean checkHost) 在 System.IO.Directory.InternalCreateDirectoryHelper(String path, Boolean checkHost) 在 SuperGroup.Core.Start.FileNotFoundHandle.d__2.＀⬀() --- 引发异常的上一位置中堆栈跟踪的末尾 --- 在 System.Runtime.ExceptionServices.ExceptionDispatchInfo.Throw() 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.HandleNonSuccessAndDebuggerNotification(Task task) 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.GetResult() 在 SuperGroup.Core.Start.FileNotFoundHandle.d__1.＀伀() --- 引发异常的上一位置中堆栈跟踪的末尾 --- 在 System.Runtime.ExceptionServices.ExceptionDispatchInfo.Throw() 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.HandleNonSuccessAndDebuggerNotification(Task task) 在 System.Runtime.CompilerServices.TaskAwaiter.GetResult() 在 SuperGroup.Core.Bootstrapper.d__18.＀ꠀ()